• Hẹn hò với sư phụ (tuyển tập truyện ngắn hay của trung quốc)

Hẹn hò với sư phụ (tuyển tập truyện ngắn hay của trung quốc)

  • Nhà sản xuất: Chưa cập nhật
  • Mã sản phẩm: KB0048
  • Tình trạng: Còn sách
  • 30.000đ

Hẹn Hò Với Sư Phụ (Tuyển Tập Truyện Ngắn Hay Của Trung Quốc):
"Trong cuộc triển lãm mỹ thuật chấn động toàn thành phố, chúng tôi phải len lỏi hồi lâu trong đám đông mới chen được đến trước mặt đại sư. Trong tâm trạng xúc động hồi hộp, chúng tôi bày tỏ với ông sự ngưỡng mộ sùng bái của mình bằng những lời lẽ lộn xộn chẳng đâu vào đâu. Đại sư đưa bàn tay nhớp nháp mồ hôi bắt tay chúng tôi, những bàn tay cũng nhớp nháp mồ hôi do qua xúc động. Bàn tay của đại sư để lại cho chúng tôi ấn tượng khó quên, đương nhiên càng khó quên hơn nữa là nụ cười thân thiện trên mặt ông. Khi chúng tôi cất giọng run run xin số điện thoại của ông, đại sư hào phóng rút ra những tấm danh thiếp phát cho từng người chúng tôi. Bởi vì đằng sau còn có bao nhiêu người hâm mộ nên đại sư dịu dàng nói với chúng tôi:
"Thôi nhé, các bạn! Ở đây ồn ào quá, để hôm nào tìm chỗ yên tĩnh chúng ta sẽ nói chuyện tiếp".

Chúng tôi đột nhiên cảm thấy đại sư đã trở thành người bạn thân thiết của mình. Ý của đại sư là chúng tôi tạm thời nhường vị trí để ông tiếp những người phía sau. Tuy làm vậy ông không muốn, nhưng không có cách nào khác. Đại sư gật đầu với chúng tôi vẻ có lỗi, chúng tôi thông cảm lui về phía sau. Thực ra, hoàn toàn không chủ động rút lui, chỉ cần người đằng trước hơi giãn ra một chút là người đằng sau chen lên, trong chớp mắt chúng tôi đã bị chen bật ra ngoài.

Buổi tối ngày thứ hai sau khi xem triển lãm, chúng tôi gọi điện thoại cho đại sư theo số máy ghi trên tấm danh thiếp. Từ trong ống nghe vọng ra tiếng nói của tổng đài: Xin lỗi, không có số máy này. Chúng tôi cảm thấy hơi thất vọng, nhưng không chịu thua, lại gọi máy di động, ống nghe vẫn vọng ra tiếng nói lịch sự: "Xin lỗi , số máy quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được". Gọi lại lần nữa, vẫn không thấy trả lời: "Xin lỗi, số điện thoại này đã tắt máy". Dù là "không liên lạc được" hay "tắt máy" cũng đều là sự an ủi đối với chúng tôi, nó chứng tỏ số điện thoại đại sư cho là có thật, chí tí cũng từng tồn tại một số máy như vậy. Điện thoại di động không gọi được, chúng tôi liền gọi vào máy nhắn. Một giọng nữ lười biếng ngọt ngào yêu cầu chúng tôi để lại lời nhắn. Cả bọn xúm lại đồng thanh nói:
"Đại sư, chúng em là những người hâm mộ đại sư, chúng em muốn mời đại sư đi uống cà fê nhân tiện hỏi về cảm tưởng của đại sư sau triển lãm, xin đừng từ chối, xin hãy thoã mãn ước nguyện của những người trẻ tuổi rất đỗi yêu quý đại sư".

Từ trong ống nghe chúng tôi nghe thấy tiếng máy nhắn kêu o o dưới tay cô gái, biết lời mời tha thiết của chúng tôi biến thành những tín hiệu bay đến máy nhắn tin của đại sư - nếu máy nhắn của đại sư giắt ơ thắt lưng. Cô gái hỏi số điện thoại của chúng tôi, chúng tôi bảo cô ta số điện thoại của quán rượu, sau đó bắt đầu chờ đợi đầy hy vọng......"

Mục lục:
Gối gỗ
Chiếc váy của Như Hoa
Người chăn vịt
Hoa hạnh phúc
Hẹn hò với sư phụ
Người tiếp theo sẽ là anh
Không có gì là không thể
Tiệm giặt
Mắt mèo
Đêm thượng Hải
Sưởi
Cầu vòng
Áo gấm về quê
Đồng hương
Cuộc sống chiến đấu của tôi như một bài thơ
8 tuổi
Cắt tóc ký

Mời bạn đón đọc.

Gửi Bình luận

Please login or register to review

Xu hướng tìm kiếm: Hẹn hò với sư phụ