• Lợi Thế Bất Công

Lợi Thế Bất Công

  • Nhà sản xuất: NXB Trẻ
  • Mã sản phẩm: TR0578
  • Tình trạng: Còn sách
  • 70.000đ

Lợi Thế Bất Công

Tác Giả: Robert T. Kiyosaki

NXB: Trẻ 2014

Tình trạng: Sách tốt, hightlight vài chỗ, 368 trang khổ 14X20


Trở lại với với độc giả Việt Nam , tác giả Robert T. Kiyosaki một lần nữa đã làm thị trưởng sách sục sôi với cuốn sách Lợi thế bất công . Trong cuốn sách mới này, tác giả tiếp tục có những dự đoán cho thập niên đến năm 2020. Và điều quan trọng, để sống tốt và tự do tài chính trong thập niên mới này, bản thân mỗi người cần phải tăng cường kiến thức tài chính. Đó chính là con đường tạo ra cuộc sống mình mong muốn cho chính bản thân và gia đình mình. Robert khuyến khích bạn thay đổi chỉ một nhân tố: chính bạn.

 

Tác giả viết:

Có một câu chuyện từ hàng ngàn năm sau của các thổ dân châu Phi bắt khỉ bằng một kỹ thuật như sau : Người thợ săn tìm một cái cây có một hộc cây hoặc một lỗ nhỏ trên thân cây và đăt vào trong đó một ít trái cây hoặc một nhúm hạt. Một con khi tìm đến thò tay vào lỗ để chọp trái cây hay nhúm hạt đó nhưng sau khi cầm được trái cây hoặc nhúm hạt thì nắm tay con khỉ trở nên quá lớn không thể rút tay ra khỏi cái lỗ và thế là nó bị két tay vào cái cây. Thay vì thả trái câu hay nhúm hạt ra để thoát khỏi cái cây thì con khi lại quay vòng vòng, tìm cách kéo và giật tay ra, nhưng nó nhất đinh không chịu bỏ trái cây hay nhúm hạt. Người thổ dân quay lại, thoải mái giết hoặc bắt sống con khỉ.

 

Con người cũng tương tự như con khỉ. Thay vì  bám víu vào cái cây họ bám víu vào cái cây hay nhúm hạt thì con người bám víu vào sự bảo đảm. Một số người biết cần phải thay đổi nhưng không khi không được giáo dục tốt về tài chinh, họ không biết phải làm gì hay phải thay đổi thế nào.

 

Vấn đề là thập niên tới, từ năm 2010 đến 2020 sẽ là một thập niên bất ổn. Không may là những người bám víu vào những tàn tích của quá khú – những tàn tích như sự bảo đảm việc làm, tiền tiết kệm, như một ngôi nhà, một kế hoạc hưu trí – sẽ là những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão tài chính toàn cầu sắp đến.

Vậy chúng ta cần làm gì?

Hãy trang bị cho mình những kiến thức tài chính cần thiết để đảm bảo một cuộc sống tốt hơn. Sẵn sàng đương đầu với thử thách. 

 

Nằm trong tủ sách khởi nghiệp làm giàu, cuốn sách  Lợi Thế Bất Công viết về sức mạnh của giáo dục tài chính, và năm lợi thế bất công mà giáo dục tài chính mang lại. Đây là dạng lợi thế mà chính bản thân mình, nếu có kiến thức về tài chính bên ngoài trường học, sẽ có mà người khác không có. Đó là những lợi thế về : Kiến thức, thuế, nợ, rủi do và sự đền bù . Với cách viết đi thẳng vào vấn đề, thách thức độc giả với hai quan điểm khác nhau, và độc giả phải tự trải nghiệm để hiểu hết sức mạnh của giáo dục tài chính.

 

Ngoài ra, bạn đọc có thể tìm thêm cho mình những cuốn sách hay khác tại các giản hàng sách kinh doanh quản trị, sách kiến thức,... để có  thể tích lũy nhiều hơn các kiến thức tài chính.

Gửi Bình luận

Please login or register to review

Xu hướng tìm kiếm: Lợi Thế Bất Công