• Giải Mộng Qua Hình Tượng

Giải Mộng Qua Hình Tượng

  • Nhà sản xuất: Quỳnh Mai
  • Mã sản phẩm: KB3401
  • Tình trạng: Sách này hết
  • 25.000đ

Giải Mộng Qua Hình Tượng

Tác giả: Jacqueline Towers
NXB: Đà Nẵng 2009
Tình trạng: Sách tốt, 176 trang khổ 14.5X20.5

 

Có lẽ loài người đã bàn về những giấc mơ của mình từ lúc bình minh của lịch sử. Tất nhiên, Kinh thánh và các văn bản xưa kia cũng bao hàm những câu chuyện nói về những giấc mơ quan trọng hoặc mang tính tiên tri, với những giấc mơ nổi tiếng nhất là Joseph về nạn đói ở Ai Cập và giấc mơ của Jacob về việc leo lên cầu thang để đến thiên đường. Mỗi chủng tộc và nền văn hóa trên thế giới đều có những câu chuyện kể liên quan đền giấc mơ, và những loại sách giải mộng không chỉ giới hạn ở các nước phương Tây.

Việc nằm mộng tiền định có nghĩa là việc chọn giấc mơ ta muốn trải qua và tập trung vào nó trước khi thiếp đi. Mục đích là để cho tâm trí ta tác động vào đối tượng được hàm chứa trong mơ và thậm chí là có thể truyền nó qua cho người khác. Nếu ta có thể thực hiện được điều này, thì giấc mơ đó sẽ không diễn ra ngay sau khi thiếp đi, mà là một hoặc hai giờ trước khi tỉnh giấc. Một số người thực hiện được điều này, còn số khác thì lại không.

Ý tưởng khá kỳ lạ về những giấc mơ tương phản đã tồn tại từ lâu rồi. Đây là những giấc mơ có vẻ như dự báo những sự kiện tốt lành, nhưng thật ra lại tiên đoán những sự kiện bất lợi và ngược lại. Vì vậy, bây giờ ta hãy sử dụng quyển từ điển về giấc mơ này để lý giải ý nghĩa đằng sau các giấc mơ của mình, rồi sau đó sử dụng lời khuyên hoặc sự cảnh báo mà giấc mơ mang đến sao cho có lợi nhất.

Khi bắt đầu lý giải các giấc mơ của mình, thì ta hãy xem xet những hình tượng mà giấc mơ mang lại. Hãy xem xét những câu châm ngôn như "gió chiều nào theo chiều ấy," "không có lửa làm sao có khói?," "thấy cây mà không thấy rừng," "họa vô đơn chí," v.v. Nếu một hình tượng có một ý nghĩa nào đó đối với bạn, thì hãy tham khảo sự lý giải trong quyển sách này, nhưng cũng cần phải xem xét đến cảm nghĩ của chính mình về hình ượng đó. Chẳng hạn như cái bánh xe có thể biểu thị sự đi xa đối với người này, sự trôi qua của thời gian đối với người khác và là vòng tròn quay số hay vòng tròn may rủi đối với người khác nữa.

Các hình tượng mà ta nhìn thấy khi đang ngủ được xem là những lời tiên tri và sự biểu trưng cho ý nghĩ và cảm xúc vốn đã diễn ra vào ban ngày lúc ta còn thức. Ví dụ nếu bạn năm mộng thấy tia chớp, thì sự may mắn có thể sẽ xảy ra sau đó không? Quyển sách này trình bày về các ý nghĩa của những hình tượng thường gặp và hiếm thấy trong mơ, từ các chư vị thiên thần cho đến những con ngựa vằn. Khi sử dụng quyển Gải mộng qua hình tượng, ta còn học được những gì mà tiềm thức đang cố mách bảo cho mình. Nó sẽ giúp ta vén lên được bức màn bí mật của các giấc mơ.

Gửi Bình luận

Please login or register to review

Xu hướng tìm kiếm: Giải Mộng Qua Hình Tượng